Nồm ẩm” là một hiện tượng quá quen thuộc với người dân miền Bắc. Hầu như ở miền Bắc nước ta luôn phải chung sống với kiểu thời tiết nồm ẩm quanh năm.

Có thể nói, nồm ẩm gây ra rất nhiều sự khó khăn trong đời sống như là bề mặt sàn nhà bị đổ mồ hôi với nước đọng gây khó chịu, thậm chí là tai nạn trơn trượt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của các thành viên trong gia đình. Chính vì nhiều bất tiện như vậy mà có rất nhiều khách hàng đã đi tìm kiếm một loại gạch lát nền chống nồm chuyên biệt nhằm khắc phục hoàn toàn tình trạng này.

Thực tế, trên thị trường hiện nay chưa có một loại gạch nào được sản xuất với mục đích chính là chống nồm ẩm, vì vậy các gia đình chỉ còn cách là tìm kiếm loại gạch nào phù hợp, hạn chế tối đa hiện tượng “đổ mồ hôi” vào thời tiết nồm. Dưới đây là một số cách lựa chọn gạch sao cho phù hợp nhất 

CÁCH LỰA CHỌN GẠCH: Việc chọn gạch lát nền chống nồm chủ yếu dựa vào 2 tiêu chí là độ hút nước của gạch và kiểu thiết kế bề mặt.

- Độ hút nước của gạch: Những viên gạch có độ hút nước càng cao thì càng dễ gây ra hiện tượng nồm ẩm. Bởi với những viên gạch có độ hút nước thấp thì các phân tử có liên kết rất chặt chẽ, không thể tạo được lỗ hổng cho hơi nước đi vào bên trong viên gạch. Chính vì thế mà các gia đình có thể lựa chọn sử dụng những loại gạch có chất liệu granite, porcelain với độ hút nước thấp để hạn chế tình trạng nồm ẩm cho sàn nhà của mình.

- Chọn loại bề mặt gạch: Trên thực tế thì dù bạn có lựa chọn loại gạch nào đi chăng nữa thì ở những tầng trệt, tầng thấp… hiện tượng gạch lát nền bị nồm ẩm vẫn xảy ra ít nhiều. Chính vì thế, việc lựa chọn loại gạch men khô sẽ là tối ưu hơn hết với những căn nhà có đặc thù độ ẩm cao để hạn chế tình trạng trơn trượt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Khách hàng có nhu cầu tìm kiếm các loại gạch lát nền phù hợp hãy đến với cửa hàng Thiết bị vệ sinh của Công ty Cổ phần VNZ An Biên có địa chỉ ở số 773 Ngô Gia Tự - Đằng Lâm - Hải An - Hải Phòng; hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0945.877.889 - 0888.310.638 để được tư vấn